Nuôi tôm thâm canh công nghệ cao với việc lấy sáng tự nhiên từ tấm lợp Hưng Thịnh Phát

Nuôi tôm thâm canh công nghệ cao với việc lấy sáng tự nhiên từ tấm lợp Hưng Thịnh Phát

Như số liệu thống kê, hầu hết các trang trại nuôi tôm tại Bạc Liêu đang áp dụng rất nhiều công nghệ cải tiến, tiêu biểu như: Hệ thống mái lấy sáng tự nhiên phục vụ quá trình nuôi tôm trong nhà kính, giúp tăng cường an toàn sinh học và ngăn ngừa dịch bệnh; hệ thống mái lấy sáng này đặc biệt giúp giảm thiểu chi phí năng lượng điện vào ban ngày, giúp tối ưu hóa môi trường tự nhiên vào nhà kính.

Khác với việc nuôi tôm sú, tôm thẻ theo cách thông thường. Phương pháp nuôi tôm công nghệ cao sẽ nuôi tôm trong nhà màng, hoặc nhà kính với tấm lấy sáng xanh hoặc trắng xen kẻ, nhằm lấy được ánh sáng tự nhiên vào ao nuôi. Theo phương pháp này,  Tôm được sống trong điều kiện bán tự nhiên, tôm sẽ không bị stress, tránh bị lây nhiễm mầm bệnh dưới ánh sáng mặt trời, tỷ lệ sống cũng rất cao trên 80%.

Nhờ nuôi mật độ cao và đạt tỷ lệ sống như trên, năng suất tôm nuôi công nghệ cao với mái phủ chống mưa gió và lấy sáng tự nhiên có thể giúp năng suất đạt tới 30 tấn/ha (nuôi thông thường 5 tấn/ha). Với phương pháp này, người nuôi tôm có thể quay vòng vụ nhanh, một số đơn vị tiên phong tại Bạc Liêu đã triển khai và quay vòng nuôi tới 5/vụ năm (tổng sản lượng 150 tấn/ha/năm). Còn nuôi thông thường vì chỉ có 1 giai đoạn nên chỉ được khoảng 2-3 vụ/năm.

Theo Ông Trần Công Khôi, Phó Vụ trường Vụ Nuôi trồng thủy sản (Tổng cục Thủy sản) cho biết, ngành nuôi thủy sản nói chung, nuôi tôm nói riêng ở Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường từ chính quá trình nuôi. Do đó, ngành thủy sản đang rất cần những mô hình nuôi cho năng suất cao mà ít tác động tới môi trường. Với mục đích và những kết quả đã đạt được, hệ thống nuôi tôm công nghệ cao với mái lấy sáng rất phù hợp với định hướng phát triển nuôi trồng thủy sản của Việt Nam.

Tấm lợp lấy sáng trong nông nghiệp tốt nhất hiện nay

Hiện nay,Người ta đã tìm ra giải pháp tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại chính là áp dụng những tấm lợp lấy sáng để làm nhà kính trong nông nghiệp bởi nó mang lại những lợi ích như sau:

– Giảm thiểu tối đa sự lệ thuộc vào khí hậu, thời tiết bên ngoài. Nuôi tôm trong nhà kính sẽ giúp người dân chủ động hơn trong sản xuất để kiểm soát tình hình con giống, tôm nuôi mở rộng quy mô sản xuất.

– Áp dụng cách này sẽ giúp tăng hiệu quả về năng suất và chất lượng tôm nuôi. Người dân không cần nuôi tôm theo mùa vụ vì những biến động của thời tiết, tôm nuôi cũng không phải chịu các tác động từ môi trường bên ngoài như nắng nóng, gió lớn, mưa bão,…

– Có thể ngăn chặn được tác hại của tia UV đến môi trường sóng và sự phát triển của tôm nuôi giúp tôm phát triển tốt nhất.

Dự án này không chỉ giúp làm tăng mạnh sản lượng tôm sú, tôm thẻ trong một vụ nuôi, làm tăng số vụ trong năm, mà còn giảm đáng kể tác động tới môi trường, như ảnh hướng của mưa bão đến đời sống sinh lý của tôm, giúp tăng vụ đáng kể.

Mua tấm lợp lấy sáng ở đâu tốt nhất

Dùng tấm lợp lấy sáng là xu hướng chung của ngành nông nghiệp hiện đại ngày nay với mục đích hạn chế sự tác động từ môi trường bên ngoài và nâng cao năng suất nuôi tôm và mùa vụ.

 

Hiện nay, không khó để tìm mua những loại tấm lợp lấy sáng Maxlight trên thị trường. Nhà máy sản xuất nhựa Hưng Thịnh Phát là một địa điểm uy tín chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm tấm lợp Maxlight chất lượng hàng đầu được gia công ngay tại Việt Nam từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp.